Hóa [lớp 9] Hóa hữu cơ

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

Nguyễn Hải Tuyên

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
2
4
1
22
Quảng Ngãi
hh gồm : CO2 (1) và CxHy
[tex]CxHy +(x+\frac{y}{4})O2 \rightarrow xCO2 + \frac{y}{2}H2O[/tex] (2)
0,9/y 0,9x/y 0,45
nBaCO3=0,45 mol
[tex]CO2 + Ba(OH)2 \rightarrow BaCO3 + H2O[/tex] (3)
0,45 0,45
m dd giảm = m BaCO3 - (m CO2(3)+H2O (2))
=> m CO2(1,2)+ mH2O(2) = 27,9g
0,45x 44 + mH2O(2) = 27,9 => mH2O(2) = 8,1g =) nH2O(2) = 0,45 mol
n hh = 0,3 mol= n CO2(1) + nCxHy = nCO2(3) - nCO2(2) + nC2Hy = 0,45 - 0,9x/y + 0,9/y = 0,3
=) y=6x-6 kẻ bảng biện luận =) x=2, y=6
vậy CTPT Y : C2H6
( có j sai sót bạn thông cảm nhé @@@@) :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
Top Bottom