Hóa [Lớp 9]Hóa học

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12 g hỗn hợp gồm nhôm và bạc vào dd axit H2SO4 loãng 7,35%. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 13,44 lít khí.
a. Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng và tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
b. Tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng.
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 12 g hỗn hợp gồm nhôm và bạc vào dd axit H2SO4 loãng 7,35%. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 13,44 lít khí.
a. Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng và tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
b. Tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng.
2Al+3H2SO4 ----->Al2(SO4)3+3H2
0,4_______________________0,6
nH2 =13,44/22,4 =0,6 mol ==>nAl =0,4 mol
==>mAl =10,8 g ==>mAg =1,2 g
==> sau pư thì mcr ko tan =1,2 g
b,
nH2SO4 =nH2 =.... mol
==>mH2SO4 =.....g
==>mddH2SO4 đã dùng =.....g
 
  • Like
Reactions: TH trueMilk

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho 12 g hỗn hợp gồm nhôm và bạc vào dd axit H2SO4 loãng 7,35%. Sau khi phản ứng kết thúc thu được 13,44 lít khí.
a. Tính khối lượng chất rắn còn lại sau phản ứng và tính phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp đầu.
b. Tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng.

PTHH:2Al+3H2SO4→Al2(SO4)3+3H2
Ag không pứ HCl(Ag đứng sau H)
nH2=13,44/22,4=0,6(mol)
nAl=2/3nH2=2/3.0,6=0,4(mol)
mAl=0,4.27=10,8(g)
%mAl = mAl/mhh.100% = 10,8/12.100% = 90%
b) mH2SO4 = n.M = 0,6.98=58,8(g)
mddH2SO4 = 58,8.100%/7,35 = 800(g)
VddH2SO4=mdd/D = 800/1,025= 780,48(ml)
 
Top Bottom