Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD có cạnh là a. Gọi O là giao của 2 đường chéo AC và BD. Lấy điểm E thuộc cạnh BC sao cho BE = 0,5.EC. Gọi M là giao của AE và CD. Trên tia đối của DC lấy điểm I sao cho DI=BE.
a, Chứng minh: [tex]\frac{1}{AI^{2}}+\frac{1}{AM^{2}}=\frac{1}{a^{2}}[/tex]
b, Trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho CN=CM. Chứng minh: [tex]\bigtriangleup BOE \sim \bigtriangleup BND[/tex]
c, Lấy điểm F thuộc tia đối của tia CD sao cho CF= 0,5.a. Gọi H là giao của AM và BF. Chứng minh: [tex]CH\perp AM[/tex]
a, Chứng minh: [tex]\frac{1}{AI^{2}}+\frac{1}{AM^{2}}=\frac{1}{a^{2}}[/tex]
b, Trên tia đối của CB lấy điểm N sao cho CN=CM. Chứng minh: [tex]\bigtriangleup BOE \sim \bigtriangleup BND[/tex]
c, Lấy điểm F thuộc tia đối của tia CD sao cho CF= 0,5.a. Gọi H là giao của AM và BF. Chứng minh: [tex]CH\perp AM[/tex]