Toán [Lớp 9] Hình học

Ngọc Giàu

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2017
7
5
6
21
Long An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho điểm B thuộc đường tròn (O) có đường kính AC. Lấy điểm D trên tia AB sao cho AD = 3AB. Tia Dy vuông góc với DC cắt tia tiếp tuyến Ax của (O). Vẽ EI vuông góc với AD tại I.
1/ Cm: Góc EAI = góc BCA và góc EDI = góc BCD
2/ Cm: CotEAI = 2cotEDI rồi suy ra AB = BI = ID
 

hiep01676248406@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2015
12
2
21
Cho tam giác ABC nhọn nội tiếp đường tròn tâm O. Ba đường cao AH,BE,CF gặp nhau tại H. Kéo dài OA cắt (O) tại M , AD cắt (O) tại N. Chứng minh

a. MN//BC

b. DH=DN

c. Gọi I là trung điểm của BC. CMinh H,M,I thẳng hàng

d. Chứng minh AD/HD+BE/HE+CF/HF lớn hơn hoặc bằng 9
 
Top Bottom