Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp mình bài này với
)) (câu c và câu d)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O). các đường cao BD,CE.
a, Chứng minh tam giác ADE ~ tam giác ABC
b, Kẻ tiếp tuyến Ax với (O). Chứng minh Ax // DE
c, Vẽ đường kính BOK, gọi H là hình chiếu của C trên BK. Chứng minh DE = CH
d, Chứng minh rằng: nếu góc BAC =60 độ thì tam giác DME là tam giác đều (M là trung điểm của BC)
Cho tam giác ABC có 3 góc nhọn nội tiếp (O). các đường cao BD,CE.
a, Chứng minh tam giác ADE ~ tam giác ABC
b, Kẻ tiếp tuyến Ax với (O). Chứng minh Ax // DE
c, Vẽ đường kính BOK, gọi H là hình chiếu của C trên BK. Chứng minh DE = CH
d, Chứng minh rằng: nếu góc BAC =60 độ thì tam giác DME là tam giác đều (M là trung điểm của BC)