Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho tam giác ABC có BC cố định góc A= 90 độ không đổi sao cho AB<AC. Lấy E bất kì thuộc AC, kẻ CK vuông góc với BE, CK cắt AB tại I
a, Giả sử góc C = 30 độ, AB= 12cm. tính chu vi và diện tích tam giác ABC
b, Chứng minh rằng: IK.IC=IA.IB
c, Chứng minh rằng: BE.BK+CE.CA không phụ thuộc vào vị trí điểm A
d, Giả sử IA=0,5IC . Chứng minh rằng diện tích tam giác ABC bằng 3 lần diện tích AIK
a, Giả sử góc C = 30 độ, AB= 12cm. tính chu vi và diện tích tam giác ABC
b, Chứng minh rằng: IK.IC=IA.IB
c, Chứng minh rằng: BE.BK+CE.CA không phụ thuộc vào vị trí điểm A
d, Giả sử IA=0,5IC . Chứng minh rằng diện tích tam giác ABC bằng 3 lần diện tích AIK