Toán [lớp 9]Hệ phương trình

WindyTA

Học sinh tiến bộ
Thành viên
26 Tháng tư 2017
746
1,453
204
21
Bắc Ninh
Galaxy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Cho HPT [tex]\left\{\begin{matrix} x+2y=m & & \\ 2x+5y=1& & \end{matrix}\right.[/tex]
vs m là tham số
a,Giải HPT khi m=0
b,Tìm m để HPT có nghiệm duy nhất( x,y) thỏa mãn [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=3m-1 & & \\ x*y=m^{4}+9m-13 & & \end{matrix}\right.[/tex]
Bài 2:[tex]\left\{\begin{matrix} 2x+y=5m-1 & & \\ x-2y=2& & \end{matrix}\right.[/tex]
a,Giải HPT vs m=1
b,Tìm m để HPT có nghiệm (x,y) thỏa mãn [tex]x^{2}-2y^{2} =1[/tex]
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
Bài 2:{2x+y=5m−1x−2y=2{2x+y=5m−1x−2y=2\left\{\begin{matrix} 2x+y=5m-1 & & \\ x-2y=2& & \end{matrix}\right.
a,Giải HPT vs m=1
b,Tìm m để HPT có nghiệm (x,y) thỏa mãn x2−2y2=1

a, với m=1 => bạn tự thay và giải hệ nhé => x=2;y=0
b, hpt <=> 4x+2y=10m-2 và x-2y=2
=> cộng theo vế: 5x=10m => x=2m => y=m-1
Ta có x^2-2y^2=1 <=> 4m^2-2(m-1)^2=1 <=> 2m^2+4m-2=1 <=> 2m^2+4m-3=0 <=> m=....

*p/s: bài 1 cx tương tự thế:p
 
Top Bottom