Toán 9 [lớp 9] hệ phương trình bậc 2

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gif.latex

giải giúp mình với
 

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
Bạn thế cái phương trình phía dưới lên phương trình phía trên là đưa được về phương trình đẳng cấp với x và y nha
[tex]3x^2 - xy - 2y^2 = 0 => \left\{\begin{matrix} x = y& \\ 3x = -2y& \end{matrix}\right.[/tex]
Rồi thế vào tìm x và y nha
 

temotojirimo12

Cưu TMod Cộng đồng | Cựu PCN CLB Lịch Sử
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
1,503
4,901
496
19
Cà Mau
THPT Hồ Thị Kỷ
Bạn thế cái phương trình phía dưới lên phương trình phía trên là đưa được về phương trình đẳng cấp với x và y nha
[tex]3x^2 - xy - 2y^2 = 0 => \left\{\begin{matrix} x = y& \\ 3x = -2y& \end{matrix}\right.[/tex]
Rồi thế vào tìm x và y nha
cụ thể hơn được không bạn
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
cụ thể hơn được không bạn
tức là bạn lấy 2 pt trừ cho nhau thì ra được cái này: [tex]3x^2-xy-2y^2=0[/tex]
Bạn phân tích thành nhân tử thì ra: [tex](3x+2y)(x-y)=0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3x=-2y & \\ x=y & \end{matrix}\right.[/tex]
Giải hệ này ez roài.....
 

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
mình làm cách này mọi người thấy được không nhé
[tex]\left\{\begin{matrix} 4x^2-2y^2=2 & & \\ x^2-2=xy& & ^ \end{matrix}\right.[/tex]
dễ thấy x=0 không phải là nghiệm của hệ ,chia 2 vế của phương trình thứ hai ta có
[tex]\left\{\begin{matrix} 4x^2-2y^2=2 & & \\ x-\frac{2}{x} =y& & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom