Toán [Lớp 9] Hàm số bậc nhất

Trương Quang Duy

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
13
0
6
21
Lâm Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng d có dạng : y= 2m - 3x + 1
a) Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng d là 2
b) Tìm m để đồ thị hàm số tạo với trục Ox một góc 30 độ
c) Chứng minh rằng đường thẳng d luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi giá trị của m
Cảm ơn các bạn :)) :>
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho đường thẳng d có dạng : y= 2m - 3x + 1
a) Tìm m để khoảng cách từ gốc tọa độ đến đường thẳng d là 2
b) Tìm m để đồ thị hàm số tạo với trục Ox một góc 30 độ
c) Chứng minh rằng đường thẳng d luôn đi qua 1 điểm cố định với mọi giá trị của m
Cảm ơn các bạn :)) :>
$y=2m-3x+1$ hay $y=2mx-3x+1$ bạn nhỉ? chứ nếu $y=2m-3x+1$ thì góc tạo bởi $(d)$ với trục $Ox$ là góc tù rồi bạn ^^
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom