[Lớp 9]Giúp mình!

P

paperflower

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một công nhân xây dựng sử dụng hệ thóng ròng rọc để đưa gạch lên cao 4m.Hiệu suất của thiết bị là 70 %.Mỗi giờ người đó chuyển được 1000 viên gạch.Tính công suất trung bình của người đó.Biết khối lượng trung bình của 1 viên gạch là 2 kg.
2)Tính nhiệt lượng cần thiết để chuyển 2 kg nước đá ở -12*C thành hơi nước ở 100*C.Cho nhiệt nóng chảy của nước đá là 336000 J/kg.k ; nhiệt dung riêng của nước đá là 2100 J/kg.k ; nhiệt dung riêng của nước là 4200 J/kg.k ; nhiệt hoá hơi của nước là 2260000 J/kg
3)Có 2 loại điện trở R1=4 ; R2=8 ; Hỏi phải chọn mấy chiếc để khi ghép nối tiếp,đoạn mạch có điện trở tương đương là 48.
--------------------:D----------
 
Last edited by a moderator:
E

evilghost_of_darknight

1. [TEX]1h=3600s[/TEX]
1000 viên gạch có khối lượng là[TEX] 2000 kg=20000 N[/TEX]
công có ích để nâng toàn bộ số gạch là [TEX]A_i=P.h=20000.4=80000(J)[/TEX]
công toàn phần mà người công nhân phải thực hiện là
[TEX]A_{tp}=\frac{A_i.100}{70}=114285(J)[/TEX]
công suất của người đó là [TEX]P=\frac{A_{tp}}{t}=\frac{114285}{3600}=31.745(J/s)[/TEX]
bài 3
dùng 4 R1 và 4 R2:D

post nốt bài 2 nà
Nhiệt lượng cần cung cấp để 2 kg nước đá nóng chảy thành dạng lỏng là [TEX]Q_1=336000.2=672000(J)[/TEX]
Nhiệt lượng cần cung cấp để 2 kg nước đá tăng nhiệt độ từ [TEX]-12^oC -> O^oC[/TEX] là
[TEX]Q_2=2.2100.12=50400(J)[/TEX]
Nhiệt lượng cần cung cấp để 2 kg nước đá tăng nhiệt độ từ [TEX]0^oC->100^oC[/TEX] là
[TEX]Q_3=2.4200.100=840000(J)[/TEX]
Nhiệt lượng cần cung cấp để 2 kg nước đá hóa hơi hoàn toàn là [TEX]Q_4=2.2260000=4520000(J)[/TEX]
Nhiệt lượng cần thiết để chuyển 2 kg nước đá ở [TEX]-12^oC[/TEX] thành hơi nước ở [TEX]100^oC[/TEX] là
[TEX]Q=Q_1+Q_2+Q_3+Q_4=6082400(J)[/TEX]
thank phát nha :D
 
Last edited by a moderator:
T

thangprodk1997

Bài 3 cụ thể nè:
Gọi số điện trở loại 4 ôm cần dùng là x, điện trở loại 8 ôm là y
Ta có: [TEX]4x+8y=48[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y=\frac{48-4x}{8}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow y=6-\frac{1}{2}x[/TEX]
Vì y nguyên nên x phải chia hết cho 2 (1)
Mặt khác : [TEX]y \geq 0 \Leftrightarrow 6-\frac{1}{2}x \geq 0 \Leftrightarrow x \leq 12[/TEX]
Từ (1) và (2) ta được x={0;2;4;6;8;10;12}
Lập bảng xét các giá trị của x và y ta được :
x=0=>y=6
x=2=>y=5
x=4=>y=4
x=6=>y=3
x=8=>y=2
x=10=>y=1
x=12=>y=0​
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom