Hóa [Lớp 9] Giải toán

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
389
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết MgO cần dùng vào 500ml dd HCl 0,2M thu dc dd A. Cho A phản ứng hoàn toàn với dd KOH 0,4(M) vừa đủ thu được dd B và kết tủa C
a) Viết pt?
b) Tính số mol của muối Mg tạo ra
c) Tính V dd KOH 0,4M cần lấy.
d) Tính nồng độ mol ddB
Em cần câu d thôi, mọi người giúp với ạ.
@Hồng Nhật
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
21
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
Hòa tan hết MgO cần dùng vào 500ml dd HCl 0,2M thu dc dd A. Cho A phản ứng hoàn toàn với dd KOH 0,4(M) vừa đủ thu được dd B và kết tủa C
a) Viết pt?
b) Tính số mol của muối Mg tạo ra
c) Tính V dd KOH 0,4M cần lấy.
d) Tính nồng độ mol ddB
Em cần câu d thôi, mọi người giúp với ạ.
@Hồng Nhật
Dd b chỉ có KCl
Nồng độ mol dd B bằng 2/15 (M) sấp sỉ 0,133 (M)
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
21
Nghệ An
MgCl2 +2 KOh ----> Mg(Oh)2 + 2KCl
vì chỉ lấy KOH để tác dụng vừ đủ cho nên trong B chỉ có 1 chât tan Là KCl
n MgCl2=0.1 mol
n kOh= 0.2 mol => V =500ml
=> n KCl = 0.2 mol
CM = 0.2/1=0.2 M( kết tủa sinh ra không đáng kể)
 

Tuệ Phương

Học sinh
Thành viên
13 Tháng tư 2017
36
9
21
Hòa tan hết MgO cần dùng vào 500ml dd HCl 0,2M thu dc dd A. Cho A phản ứng hoàn toàn với dd KOH 0,4(M) vừa đủ thu được dd B và kết tủa C
a) Viết pt?
b) Tính số mol của muối Mg tạo ra
c) Tính V dd KOH 0,4M cần lấy.
d) Tính nồng độ mol ddB
Em cần câu d thôi, mọi người giúp với ạ.
nHCl=0,2.0,5=0,1(mol)
a) MgO + 2HCl -> MgCl2 + H2O
0,05___0,1____0,05_______
MgCl2 + 2KOH -> 2KCl + Mg(OH)2
0,05____0,1______0,1___0,05
b) nMgCl2=0,05(mol)
c) V(KOH)=0,1/0,4=0,25(l)
d) VddB=0,5+0,25=0,75(l)
=> CM(KCl)=0,1/0,75=2/15[tex]\approx[/tex]0,133(M)
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom