$\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 Bình Định 14 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. $\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 14 Tháng tám 2017 #2 Pt :căn(x-2)-3 căn(x-2)(x+2)=0 =>căn(x-2)(1-3 căn(x+2))=0 => căn(x-2)=0=>x=2 1=3 căn(x+2) <=>1=9(x+2)=>9x=-17=>x=-17/9 hoangnga2709 said: $\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: hoangnga2709
Pt :căn(x-2)-3 căn(x-2)(x+2)=0 =>căn(x-2)(1-3 căn(x+2))=0 => căn(x-2)=0=>x=2 1=3 căn(x+2) <=>1=9(x+2)=>9x=-17=>x=-17/9 hoangnga2709 said: $\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ...
lean0803 Học sinh Thành viên 18 Tháng tám 2015 46 27 21 14 Tháng tám 2017 #3 matheverytime said: Pt :căn(x-2)-3 căn(x-2)(x+2)=0 =>căn(x-2)(1-3 căn(x+2))=0 => căn(x-2)=0=>x=2 1=3 căn(x+2) <=>1=9(x+2)=>9x=-17=>x=-17/9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kết quả [tex]x=\frac{-17}{9}[/tex] là sai rồi bạn ơi. Ở đây ĐKXĐ phải là [tex]x\geq 2[/tex] cho nên chỉ có x=2 là đúng thôi
matheverytime said: Pt :căn(x-2)-3 căn(x-2)(x+2)=0 =>căn(x-2)(1-3 căn(x+2))=0 => căn(x-2)=0=>x=2 1=3 căn(x+2) <=>1=9(x+2)=>9x=-17=>x=-17/9 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Kết quả [tex]x=\frac{-17}{9}[/tex] là sai rồi bạn ơi. Ở đây ĐKXĐ phải là [tex]x\geq 2[/tex] cho nên chỉ có x=2 là đúng thôi
Q Quốc Trường Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng bảy 2017 216 266 89 21 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 14 Tháng tám 2017 #4 hoangnga2709 said: $\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x>=2 [tex]\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^{2}-4}=0 \Leftrightarrow \sqrt{x-2}=3\sqrt{x^{2}-4} \Leftrightarrow x-2=9(x^{2}-4) \Leftrightarrow x-2=9x^{2}-36 \Leftrightarrow 9x^{2}-x-34=0 \Leftrightarrow 9x^{2}-18x+17x-34=0 \Leftrightarrow 9x(x-2)+17(x-2)=0 \Leftrightarrow (x-2)(9x+17)=0 \Rightarrow[/tex] x=2 hoặc x=-17/9(loại) Reactions: hoangthianhthu1710
hoangnga2709 said: $\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^2-4}=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐKXĐ: x>=2 [tex]\sqrt{x-2}-3\sqrt{x^{2}-4}=0 \Leftrightarrow \sqrt{x-2}=3\sqrt{x^{2}-4} \Leftrightarrow x-2=9(x^{2}-4) \Leftrightarrow x-2=9x^{2}-36 \Leftrightarrow 9x^{2}-x-34=0 \Leftrightarrow 9x^{2}-18x+17x-34=0 \Leftrightarrow 9x(x-2)+17(x-2)=0 \Leftrightarrow (x-2)(9x+17)=0 \Rightarrow[/tex] x=2 hoặc x=-17/9(loại)
hoangnga2709 Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017" Thành viên 3 Tháng chín 2014 1,028 1,241 339 Bình Định 14 Tháng tám 2017 #5 lean0803 said: Kết quả [tex]x=\frac{-17}{9}[/tex] là sai rồi bạn ơi. Ở đây ĐKXĐ phải là [tex]x\geq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy thì chỉ lấy x=2 thôi Reactions: Ngọc Đạt
lean0803 said: Kết quả [tex]x=\frac{-17}{9}[/tex] là sai rồi bạn ơi. Ở đây ĐKXĐ phải là [tex]x\geq 2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... vậy thì chỉ lấy x=2 thôi