Toán [Lớp 9] Giải phương trình

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
[tex]x^4+2x^3+x^2-2+2\sqrt{x^2+2x+2}=0[/tex]
pt $\Leftrightarrow (x^4+2x^3+x^2)+2(\sqrt{x^2+2x+2}-1)=0$
$\Leftrightarrow x^2(x^2+2x+1)+\dfrac{2\sqrt{x^2+2x+1}}{\sqrt{x^2+2x+2}+1}=0$
$\Leftrightarrow x^2(x+1)^2+\dfrac{2|x+1|}{\sqrt{x^2+2x+2}+1}=0$
$\Leftrightarrow |x+1|(x^2|x+1|+\dfrac 2{\sqrt{x^2+2x+2}+1})=0$
$\Leftrightarrow |x+1|=0\Leftrightarrow x=-1$
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
pt $\Leftrightarrow (x^4+2x^3+x^2)+2(\sqrt{x^2+2x+2}-1)=0$
$\Leftrightarrow x^2(x^2+2x+1)+\dfrac{2\sqrt{x^2+2x+1}}{\sqrt{x^2+2x+2}+1}=0$
$\Leftrightarrow x^2(x+1)^2+\dfrac{2|x+1|}{\sqrt{x^2+2x+2}+1}=0$
$\Leftrightarrow |x+1|(x^2|x+1|+\dfrac 2{\sqrt{x^2+2x+2}+1})=0$
$\Leftrightarrow |x+1|=0\Leftrightarrow x=-1$
chị ơi ! chị hướng dẫn em cái phương pháp được hông chị ?
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)
Top Bottom