\left\{\begin{matrix} (y-x)(y-x-4)=x^{2}-4x\\ x(y-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-y}=6\end{matrix}\right.
kt.nd95@gmail.com Học sinh Thành viên 11 Tháng bảy 2017 86 30 36 21 Nam Định 18 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} (y-x)(y-x-4)=x^{2}-4x\\ x(y-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-y}=6\end{matrix}\right.[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\left\{\begin{matrix} (y-x)(y-x-4)=x^{2}-4x\\ x(y-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-y}=6\end{matrix}\right.[/tex]
you only live once Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng một 2018 107 150 69 Hà Nội thpt thường tín 18 Tháng ba 2018 #2 kt.nd95@gmail.com said: [tex]\left\{\begin{matrix} (y-x)(y-x-4)=x^{2}-4x\\ x(y-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-y}=6\end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pr(1) [tex]y^{2}-2xy-4y+8x=0\Leftrightarrow y(y-2x)-4(y-2x)=0\Leftrightarrow (y-4)(y-2x)=0[/tex] th1 y=4 suy ra x= .. th2 y=2x thế vao pt (2) [tex]x(2x-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-2x}=6\Leftrightarrow x(x-2)+2\sqrt[3]{x^{2}-2x}=3\Leftrightarrow x^{2}-2x+2\sqrt[3]{x^{2}-2x}-3=0[/tex] đặt [tex]\sqrt[3]{x^{2}-2x}=t[/tex] pt [tex]t^{3}+2t-3=0\Rightarrow t=1[/tex] suy ra .... Reactions: Phaly and kt.nd95@gmail.com
kt.nd95@gmail.com said: [tex]\left\{\begin{matrix} (y-x)(y-x-4)=x^{2}-4x\\ x(y-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-y}=6\end{matrix}\right.[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... pr(1) [tex]y^{2}-2xy-4y+8x=0\Leftrightarrow y(y-2x)-4(y-2x)=0\Leftrightarrow (y-4)(y-2x)=0[/tex] th1 y=4 suy ra x= .. th2 y=2x thế vao pt (2) [tex]x(2x-4)+4\sqrt[3]{x^{2}-2x}=6\Leftrightarrow x(x-2)+2\sqrt[3]{x^{2}-2x}=3\Leftrightarrow x^{2}-2x+2\sqrt[3]{x^{2}-2x}-3=0[/tex] đặt [tex]\sqrt[3]{x^{2}-2x}=t[/tex] pt [tex]t^{3}+2t-3=0\Rightarrow t=1[/tex] suy ra ....