Hóa [Lớp 9] Giải bằng phương pháp đại số

donghieu1701

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
31
26
6
21
Hưng Yên
THCS Tiên Lữ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hỗn hợp A gồm ( Mg; Cu) vào 1 lượng vừa đủ dung dịch [tex]H_{2}SO_{4}[/tex] 70% đặc nóng thu được 1, 12 lít khí
[tex]SO_{2}[/tex] tiêu chuẩn và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa C. Lọc C rồi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn E. Cho [tex]H_{2}[/tex] dư đi qua E tới phản ứng hoàn toàn thu được 2,72 g chất rắn F
a) Tìm khối lượng và phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hồn hợp A
b) Cho 6,8 g nước vào dung dịch B thu được dung dịch X. Tính C% các chất trong dung dịch X

(LÀM THEO CÁCH LỚP 9 NHA NHA NHA !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!)
 

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Hòa tan hỗn hợp A gồm ( Mg; Cu) vào 1 lượng vừa đủ dung dịch
png.latex
70% đặc nóng thu được 1, 12 lít khí
png.latex
tiêu chuẩn và dung dịch B. Cho dung dịch B tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa C. Lọc C rồi nung đến khối lượng không đổi thu được chất rắn E. Cho
png.latex
dư đi qua E tới phản ứng hoàn toàn thu được 2,72 g chất rắn F
a) Tìm khối lượng và phần trăm khối lượng mỗi kim loại trong hồn hợp A
b) Cho 6,8 g nước vào dung dịch B thu được dung dịch X. Tính C% các chất trong dung dịch X
nMg=x,nCu=y
nSO2 = 0.05
Mg,Cu=> MgSO4,CuSO4=> Cu(OH)2,Mg(OH)2=> CuO,MgO=> MgO,Cu
Từ sơ đồ trên
=> nMgO=nMg=x
có x +y = 0.05 ( bt e)
40x +64y = 2.72
=> x = 0.02,y=0.03
=> mMg= 0.48g,mCu = 1.92g
 
Top Bottom