Toán [ lớp 9 ] giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình bậc nhất hai ẩn

Vinh Tino (tông sư)

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
157
167
69
21
Nam Định
thcs yên hưng

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
881
146
20
Nghệ An
Gọi số đo AB là x, số đo AC là y.. ( già sử x >y)
Áp dụng Pitago ta đc:
[tex]x^{2} + y^{2} = 4[/tex]

Vì diện tích tam giác ABC là [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] nên xy = [tex]\sqrt{3}[/tex]

Vậy: [tex](x+y)^2 = x^{2} + y^{2} + 2xy = 4+ 2\sqrt{3}[/tex] = [tex](\sqrt{3}+1)^2[/tex]
Nên x+ y = [tex]\sqrt{3} + 1[/tex] (1)
Tương tự được x-y = [tex]\sqrt{3}-1[/tex] (2)

Từ (1) và (2) đc y= 1, x= căn 3 nhé
 
Top Bottom