Toán [Lớp 9] Đường tròn

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
giải hộ mình câu 4 phần c với
Biến đổi một chút~ [tex]\frac{BD}{DM}-\frac{DM}{AM}=1\Leftrightarrow \frac{BD}{DM}=\frac{DM}{AM}+1=\frac{AD}{AM}[/tex]
ta sẽ đi chứng minh đẳng thức trên
Có: [tex]\widehat{DOM}=\widehat{BDO}[/tex] ( 2 góc so le trong)
[tex]\widehat{BDO}=\widehat{ODF}[/tex] ( tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau...)
[tex]\Rightarrow \widehat{FDO}=\widehat{DOM}\Rightarrow \Delta DMO[/tex] cân tại M => DM=MO
Theo hệ quả của định lý Thales: [tex]\frac{AD}{AM}=\frac{BD}{OM}\Leftrightarrow \frac{AD}{AM}=\frac{BD}{DM}(dpcm)[/tex] ( vì DM=MO)
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom