Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn tâm O đường kính AB. Trên cùng 1 nửa mặt phẳng bờ AB kẻ Ax vuông góc AB, By vuông góc AB. Trên Ax và By lấy C và D sao cho góc COD = 90° , I là trung điểm của CD . Chứng minh rằng :
a/ AB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác COD ?
b/ CD = AC + BD ?
c/ CO kéo dài cắt tia đối của By tại P. Chứng minh CD là tiếp tuyến của (O).
a/ AB là tiếp tuyến của đường tròn ngoại tiếp tam giác COD ?
b/ CD = AC + BD ?
c/ CO kéo dài cắt tia đối của By tại P. Chứng minh CD là tiếp tuyến của (O).