[lớp 9]Độ tan

T

taciturngirl_94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 0.2 mol CuO tan trong H2SO4 đun nóng .Sau đó làm nguội dd đên10 độ C.Tính khối lượng tinh thể CUSO4.5H2O đã tách ra khỏi dd, biết rằng độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17.4 gam trog 100 gam nước
2)Cho 600 gam dd CuSO4 10%bay hơi ở nhiệt độ 20 độ C tới khi dd bay hết 400 gam nước .Tính khối lượng CUSO4.5H2O kết tinh biết dd bão hoà chứa 20%CUSO4 ở 20 độ C
 
T

tobzo

1)Cho 0.2 mol CuO tan trong H2SO4 đun nóng .Sau đó làm nguội dd đên10 độ C.Tính khối lượng tinh thể CUSO4.5H2O đã tách ra khỏi dd, biết rằng độ tan của CuSO4 ở 10 độ C là 17.4 gam trog 100 gam nước
2)Cho 600 gam dd CuSO4 10%bay hơi ở nhiệt độ 20 độ C tới khi dd bay hết 400 gam nước .Tính khối lượng CUSO4.5H2O kết tinh biết dd bão hoà chứa 20%CUSO4 ở 20 độ C

Bài 1 em phải cho biết tan trong bao nhiêu gam dd H2SO4.
Bài 2:
Gọi [TEX]n_{CuSO_4.5H_2O} = x[/TEX]
[TEX]m_{CuSO_4 trong 600 gam dd} = 600.10% = 60 gam[/TEX]
[TEX]m_{CuSO_4.5H_2O ket tinh} = 250x gam[/TEX]
[TEX]m_{dd bao hoa chua 20% CuSO_4 } = 600 - 400 - 250x = 200-250x [/tex]
[TEX]m_{CuSO_4 trong tinh the} = 160x[/TEX]
[TEX]m_{CuSO_4 trong dd bao hoa} = (200-250x).20% = 40 - 50x[/TEX]
Do khối lượng CuSO4 trong dd ban đầu bằng khối lượng CuSO4 tron tinh thể và trong dd bão hoà nên
60 = 160x + 40 - 50x => x =[TEX] \frac{2}{11}[/TEX]
=> khối lượng tinh thể = 45,45 gam
 
T

tokerin

Đề bài câu 1 trong sách em là lượng vừa đủ anh à, còn đề trên kia thì em không chắc
Đáp án của em mCuSO4.5H2O = 30.7 g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom