Hóa [Lớp 9] Điều chế

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
mk giải câu b nhé
C4H10 --t^o, xt ---> C2H4 + C2H6
nCH2=CH2 ---t^o,xt, p --> (-CH2-CH2-)n (PE)
C4H10 --t^o,xt --> C3H6+ CH4
sau đó thực hiện pư trùng hợp propilen thì tạo thành PP
thực hiện pư tách H2 từ C4H10 dc butandien (CH2=CH-CH=CH2)
CH2=CH-CH=CH2 ---xt,t^o,p --> (-CH2-CH=CH-CH2-)n (ca su buna)
 

dang khanh minh

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng năm 2017
106
64
69
20
Nghệ An
THPT Chuyên Phan Bội Châu
Câu a nha
Dùng pipét hút dd NaOH cho vào 3 bìnhtam giác có cùng kích thước đến vạch chia độ thì dừng lại thu được 3 lượng NaOH như nhau
Cách 1: Thổi CO2 đến dư vàobình tam giác thứ nhất.Đặt đình chứa NaHCO3 lên giá đỡ rồi đun lên thu đc Na2CO3
Cách 2:Thổi CO2 đến dư vào bình thứ 2 sau đó đổ vào NaOh ở bình 3 rồi cô cạn cho nước bay hơi hết thu đc Na2CO3
(PTHH ở mỡi th bạn tự viết nha)
 
Top Bottom