Vật lí [Lớp 9] Điện trở

Le hụt ha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
1
6
23
Sơn La
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba điện trở khác nhau R1 R2 R3 nhưng bị tróc sơn không biết giá trị của chúng. Dùng một bộ điện 24V và ampe kế và tiến hành đi thì thấy : khi ghép ba điện trở nối tiếp với nhau thì Ampe kế chỉ 2A. ; khi ghép R1 với R2 thì ampe kế chỉ 4A khi ghép R1 nt với R3 thì ampe kế chỉ 3A
a, tính giá trị của các điện trở này
 

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
lần 1 ghép 3 điển trở vs nhau thì
=> Rtd= R1 + R2 + R3 = U/I = 24/2=12
lần 2 ghép 2điện trở R1 và R2
=> Rtd =R1 + R2 = U/I = 24/4 = 6
=> R3 = 12-6=6
lần 3 ghép R1 nt với R3
=>Rtd =R1 + R3 =U/I =24/3=8
=> R2=12-8=4
=>R1=12-4-6=2
thử tham khảo của mk nha
 

Le hụt ha

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2017
6
1
6
23
Sơn La
lần 1 ghép 3 điển trở vs nhau thì
=> Rtd= R1 + R2 + R3 = U/I = 24/2=12
lần 2 ghép 2điện trở R1 và R2
=> Rtd =R1 + R2 = U/I = 24/4 = 6
=> R3 = 12-6=6
lần 3 ghép R1 nt với R3
=>Rtd =R1 + R3 =U/I =24/3=8
=> R2=12-8=4
=>R1=12-4-6=2
thử tham khảo của mk nha
Thế còn bài này
 

Attachments

  • IMG_0095.JPG
    IMG_0095.JPG
    281.2 KB · Đọc: 45

Lưu Thị Thu Kiều

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng ba 2017
710
1,215
249
Bắc Ninh
$\color{Blue}{\text{❄ Cô đơn vào đời ❄ }}$
bài 5:
theo đề có:
$U=I.R_{1} \\ 3U=\frac{I}{3}.R_{2} \to 9U=I.R_{2} \\ \to \frac{R_{1}}{R_{2}}=\frac{1}{9} (1)$
mà $R_{1}+R_{2}=90 \Omega $(2)
(1)(2) $\to R_{1}=...., R_{2}=....$
cường độ dòng điện chạy qua mạch nối tiếp gồm $R_{1}, R_{2}$ là:
$I_{12}=\frac{U_{0}}{R}=\frac{24}{90}=\frac{4}{15} A \\ to I_{1}=I_{2}=I_{12}=\frac{4}{15} A$
hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trở $R_{1}$ là:
$U_{1}=I_{1}.R_{1}=....$
hiệu điện thế giữa 2 đầu điện trở $R_{2}$ là:
$U_{2}=I_{2}.R_{2}=....$
 
Top Bottom