Vật lí [Lớp 9] Điện học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện gồm 2 điện trở: R1, R2 có thể dùng theo nhiều cách để đun nước:
_nếu chỉ dùng R1 thì thời gian nước sôi là t1
_nếu chỉ dùng R2 thì thời gian nước sôi là t2
Hỏi nước sôi trong bao lâu nếu dùng:
a) R1 và R2 mắc song song
b)R1 và R2 mắc nối tiếp
(biết U không đổi)
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
ta có [tex]\left\{\begin{matrix} Q_1=\frac{U^2}{R_1}.t_1 & & \\ Q_2=\frac{U^2}{R_2}.t_2 & & \end{matrix}\right.[/tex]
mà [tex]Q_1=Q_2=Q\Rightarrow \frac{U^2}{R_1}.t_1=\frac{U^2}{R_2}.t_2\Rightarrow \frac{t_1}{t_2}=\frac{R_1}{R_2}[/tex]
[tex]\Rightarrow R_1=R_2.\frac{t_1}{t_2}[/tex]
a)khi [tex]R_1 nt R_2 =>R=R_1+R_2[/tex]
[tex]\Rightarrow Q=\frac{U^2}{R_1+R_2}.t\Rightarrow \frac{U^2}{R_1}.t_1=\frac{U^2}{R_1+R_2}.t\Leftrightarrow \frac{t_1}{R_1}=\frac{t}{R_1+R_2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{t_1}{R_2.\frac{t_1}{t_2}}=\frac{t}{R_2.\frac{t_1}{t_2}+R_2}\Leftrightarrow t=t_1+t_2[/tex]
b) làm tương tự ý a
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một bếp điện gồm 2 điện trở: R1, R2 có thể dùng theo nhiều cách để đun nước:
_nếu chỉ dùng R1 thì thời gian nước sôi là t1
_nếu chỉ dùng R2 thì thời gian nước sôi là t2
Hỏi nước sôi trong bao lâu nếu dùng:
a) R1 và R2 mắc song song
b)R1 và R2 mắc nối tiếp
(biết U không đổi)
Câu a) bạn làm như a Hiếu còn câu b) tương tự mình cung cấp kết quả để bạn làm rồi đối chiếu nha :D
t = [tex]\frac{t1*t2}{t1+t2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom