Vật lí [Lớp 9] Điện học

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện gồm 2 điện trở: R1, R2 có thể dùng theo nhiều cách để đun nước:
_nếu chỉ dùng R1 thì thời gian nước sôi là t1
_nếu chỉ dùng R2 thì thời gian nước sôi là t2
Hỏi nước sôi trong bao lâu nếu dùng:
a) R1 và R2 mắc song song
b)R1 và R2 mắc nối tiếp
(biết U không đổi)
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bếp điện gồm 2 điện trở: R1, R2 có thể dùng theo nhiều cách để đun nước:
_nếu chỉ dùng R1 thì thời gian nước sôi là t1
_nếu chỉ dùng R2 thì thời gian nước sôi là t2
Hỏi nước sôi trong bao lâu nếu dùng:
a) R1 và R2 mắc song song
b)R1 và R2 mắc nối tiếp
(biết U không đổi)
khi dùng từng loại
[tex]Q=\frac{U^{2}}{R1}.t1[/tex]
[tex]Q=\frac{U^{2}}{R2}.t2[/tex]
Q như nhau => [tex]\frac{t1}{R1}=\frac{t2}{R2}[/tex]
=> [tex]=\frac{t1+t2}{R1+R2}[/tex]
khi mắc nối tiếp
[tex]Q=\frac{U^{2}}{R1+R2}.t3[/tex]
mak thay cái [tex]\frac{t1}{R1}=\frac{t1+t2}{R1+R2}[/tex] vào [tex]Q=\frac{U^{2}}{R1}.t1[/tex]
=> t3
khi song song
[tex]Q=Im^{2}.Rm.t4[/tex]
[tex]Q=\frac{U^{2}.t4}{Rm}[/tex]
=> [tex]t4=\frac{U^{2}}{Q}.(\frac{1}{R1}+\frac{1}{R2})[/tex]
nhân nốt ra sẽ thấy t1 và t2
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom