Vật lí [ lớp 9] Điện học (đề thi HSG)

Phuongthuyop1211

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng chín 2017
125
50
69
21
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai dây dẫn hình trụ đồng chất , khối lượng bằng nhau đươc làm từ cùng một loại vật liệu. Đường kính dây thứ nhất gấp 4 lần đường kính dây thứ 2. Biết dây thứ nhất có điện trở R1=4 . Xác định điện trở tương đương của 2 dây dẫn trên khi mắc chúng song song với nhau.
2. Một căn phòng được chiếu sáng bằng các bóng đèn Đ (6V-12W), mắc thành q dãy song song, mỗi dãy gồm p đèn mắc nối tiếp. Nguồn có hiệu điện thế không đổi U=30V. Để các đèn đều sáng bình thường phải mắc trên mạch chính một điện trở R=2. Hỏi:
a. Có mấy cách mắc để đèn sáng bình thường? Với mỗi cách mắc, có thể thắp sáng được bao nhiêu bóng đèn ? Cách mắc nào cho phép thắp sáng được nhiều bóng nhất?
b. Tính hiệu suất mỗi cách mắc. Chọn cách mắc nào? Vì sao?
 
Top Bottom