Hóa [Lớp 9] Đề thi kscl HK1

Aosora

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng chín 2017
204
316
119
21
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: ng.htrang2004

bienxanh20

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
902
1,298
299
Bài này tui làm mãi ko đc TvT
Cho 4,48 lít H2 tác dụng với m gam Fe2O3 đến phản ứng hoàn toàn thu được 20,8 gam hỗn hợp gồm Fe, FeO, Fe3O4 và Fe2O3 dư. Tính m?
n H2 = 0,2mol
=> nH2O = nH2 = 0,2mol
=> m H2 = 0,4g mH2O = 3,4g
Áp dụng định luật bảo toàn khối lượng có
m = m H2O + m hỗn hợp sau p/ứ - mH2 = ...
 
  • Like
Reactions: Aosora
Top Bottom