Hóa [Lớp 9] Đề cương

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội

Attachments

  • IMG_4376.JPG
    IMG_4376.JPG
    2 MB · Đọc: 78
  • IMG_4372.JPG
    IMG_4372.JPG
    1.9 MB · Đọc: 75
Last edited by a moderator:

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
4.
n CuSO4 = 20÷1000×1=0.02mol
Fe + CuSO4=> FeSO4 + Cu
0.02____0.02___0.02
m Fe=0.02×56=1,12g
(Cái này cho Fe dư làm gì nhỉ?? Phải hết luôn mới đúng chứ)
Dd A: FeSO4
V dd=V CuSO4=20÷1000=0.02mol
CM= 0.02÷0,02=1M
5.
A2O3 + 3H2SO4=> A2(SO4)3 +3 H2O
n A2O3=n A2(SO4)3
=> 40,8/2A+48=136.8/2A+288
=> A=27(Al)
=> CTHH :Al2O3
n H2SO4= 3n Al2O3=3×(40,8÷102)=1.2mol
CM=1,2÷0.03=40M
6.
2Al + 3H2SO4 => Al2(SO4)3 + 3H2
0.2_____0.3_______0.1_________0.3
V=0.3×22.4=6,72l
V H2SO4=0.3÷1=0.3l
X gồm 0.1mol Al2(SO4)3 và 0.03mol H2SO4 dư
V H2SO4 thực tế= 0.3×110%=0.33l
=> CM Al2(SO4)3=0.3M
CM H2SO4= 0.09M
8.
Fe +H2SO4=> FeSO4 + H2
0.025__0.025
Fe2O3 + 3H2SO4=> Fe2(SO4)3 + 3H2O
0.05_____0.15
n H2=0.025
=> n Fe=0.025=> m Fe=1.4g
=> m Fe2O3=8g
=> n Fe2O3= 0.05mol
V H2SO4=(0.025+0.15)÷1=0.175l=175ml
2Fe + 3H2SO4=> Fe2(SO4)3 + 6H2O + 3SO2
0.025×2__________0.025
Fe2O3 + 3H2SO4=> Fe2(SO4)3 + 3H2O
0.05×2_______________0.1
m Fe2(SO4)3=( 0.025+0.1)×400=50g
 

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
4.
n CuSO4 = 20÷1000×1=0.02mol
Fe + CuSO4=> FeSO4 + Cu
0.02____0.02___0.02
m Fe=0.02×56=1,12g
(Cái này cho Fe dư làm gì nhỉ?? Phải hết luôn mới đúng chứ)
Dd A: FeSO4
V dd=V CuSO4=20÷1000=0.02mol
CM= 0.02÷0,02=1M
5.
A2O3 + 3H2SO4=> A2(SO4)3 +3 H2O
n A2O3=n A2(SO4)3
=> 40,8/2A+48=136.8/2A+288
=> A=27(Al)
=> CTHH :Al2O3
n H2SO4= 3n Al2O3=3×(40,8÷102)=1.2mol
CM=1,2÷0.03=40M
6.
2Al + 3H2SO4 => Al2(SO4)3 + 3H2
0.2_____0.3_______0.1_________0.3
V=0.3×22.4=6,72l
V H2SO4=0.3÷1=0.3l
X gồm 0.1mol Al2(SO4)3 và 0.03mol H2SO4 dư
V H2SO4 thực tế= 0.3×110%=0.33l
=> CM Al2(SO4)3=0.3M
CM H2SO4= 0.09M
8.
Fe +H2SO4=> FeSO4 + H2
0.025__0.025
Fe2O3 + 3H2SO4=> Fe2(SO4)3 + 3H2O
0.05_____0.15
n H2=0.025
=> n Fe=0.025=> m Fe=1.4g
=> m Fe2O3=8g
=> n Fe2O3= 0.05mol
V H2SO4=(0.025+0.15)÷1=0.175l=175ml
2Fe + 3H2SO4=> Fe2(SO4)3 + 6H2O + 3SO2
0.025×2__________0.025
Fe2O3 + 3H2SO4=> Fe2(SO4)3 + 3H2O
0.05×2_______________0.1
m Fe2(SO4)3=( 0.025+0.1)×400=50g
Bạn có thể trình bày rõ hơn ở bài 6 được không, có vài chỗ mình không hiểu
 
Top Bottom