Vật lí [lớp 9] Đề cương ôn tập cuối kì II

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
a) máy hạ thế vì n1> n2
b) Áp dụng CT :
U1/U2 = n1/n2
=> U2 =...
Bài 2:
a) Ảnh thật vì d > f
b) Bạn tự vẽ nha :D
c) Vẽ hình rồi xét các cặp tam giác đồng dạng
30311875725_588df7d6ed_o.jpg

g.g
Xét tam giác ABO ~ A'B'O
=> AB/A'B' = OA/OA'
Xét tam giác IOF' ~ B'A'F'
=> OI/A'B' = OF'/A'F'
Giải pt , thế số => d' = 90cm và h' = 30 cm
Bài 3:
a) Ảnh ảo vì d < f
b) Bạn tự vẽ nha
Bài 4: Tương tự bài 3
Bài 5: Khoảng cách từ vật kính đến phim chính là d'
Làm tương tự như bài 2 => d' =...
cho xin full đề cương để ôn được không ạ ?
Bạn xem ở đây nha https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-9-on-thi-hoc-ki-ii.667645/ :D
 
  • Like
Reactions: machung25112003

machung25112003

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng tư 2017
1,227
1,041
264
Hà Nội
Bài 1:
a) máy hạ thế vì n1> n2
b) Áp dụng CT :
U1/U2 = n1/n2
=> U2 =...
Bài 2:
a) Ảnh thật vì d > f
b) Bạn tự vẽ nha :D
c) Vẽ hình rồi xét các cặp tam giác đồng dạng
30311875725_588df7d6ed_o.jpg

g.g
Xét tam giác ABO ~ A'B'O
=> AB/A'B' = OA/OA'
Xét tam giác IOF' ~ B'A'F'
=> OI/A'B' = OF'/A'F'
Giải pt , thế số => d' = 90cm và h' = 30 cm
Bài 3:
a) Ảnh ảo vì d < f
b) Bạn tự vẽ nha
Bài 4: Tương tự bài 3
Bài 5: Khoảng cách từ vật kính đến phim chính là d'
Làm tương tự như bài 2 => d' =...

Bạn xem ở đây nha https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-ly-9-on-thi-hoc-ki-ii.667645/ :D
bạn nói giúp mình đáp án câu b bài 1 và câu b bài 5 được không?
mình làm xong rồi nhưng không biết đáp án đúng hay sai
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom