Hóa (lớp 9) dãy chuyển hóa

tranquanghuy21042004

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2017
116
41
36
20
Quảng Nam

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
viết công thức lần lượt ra giúp mình với!
a)Fe,FeCl2, Fe(NO3)2,Fe(OH)2, FeO, FeSO4, Fe, Fe3O4.
b) Cu(OH)2,CuO, Cu, CuSO4, CuCl2,Cu(NO3)2, NaNO3.
c)Fe(OH)3, Fe2O3, Fe2(SO4)3, Fe(NO3)3, Fe(OH)3,FeCl3
mình cảm ơn nhìu!!:D
a/Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
FeCl2 +2 AgNO3 = Fe(NO3)2 + 2AgCl
Fe(NO3)2 + 2NaOH = Fe(OH)2 + 2NaNO3
Fe(OH)2 ---to, chân không---> FeO + H2O
FeO + H2SO4 = FeSO4 + H2O
FeSO4 + Zn = ZnSO4 + Fe
3Fe + 2O2 --to --> Fe3O4
b/ Cu(OH)2 --to--> CuO + H2O
CuO + H2 = Cu + H2O
Cu + 2H2SO4 đặc -to-> CuSO4 + SO2 + 2H2O
CuSO4 + BaCl2 = BaSO4 + CuCL2
CuCl2 + 2AgNO3 = Cu(NO3)2 + 2 AgCl
Cu(NO3)2 + 2NaOH = 2NaNO3 + Cu(OH)2
c) 2Fe(OH)3 --to--> Fe2O3 + 3H2O
Fe2O3 + 3H2SO4 = Fe2(SO4)3 + 3H2O
Fe2(SO4)3 + Ba(NO3)2 = 3BaSO4 + 2Fe(NO3)3
Fe(NO3)3 + 3NaOH = Fe(OH)3 + 3NaNO3
Fe(OH)3 + 3HCl = FeCl3 + 3H2O
 

tranquanghuy21042004

Học sinh
Thành viên
20 Tháng mười 2017
116
41
36
20
Quảng Nam
oh! mình quên mất. thanks nha.
nhân tiện cho mik hỏi clb hóa học vui khi nào tuyển sinh vậy bạn?
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
hết đợt rồi bạn ạ, từ t2 cơ, đợi đợt k bạn nhé, nếu bt mk sẽ nhắc!!
 
Top Bottom