Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
một bình nước bằng nhôm có khối lượng m1= 80g chứa một khối lượng nước m2 = 200g và được đun nóng bằng một dây điện trở R. Sau khi đóng khoá K và điều chỉnh biến trở , số chỉ của ampe kế là I=2A. Dựa trên số chỉ của vôn kế và ampe kế, biết được điện trở của dây là R=6 (ôm)
Sau thời gian đun t = 5min , nhiệt kế cho biết độ tăng nhiệt độ của bình nhôm và nước là denta t= 7,9 độ C. nhiệt dung riêng của nhôm là c1 = 880J/(Kg.K), của nước là c2= 4200J/(kg.K).
a)Tính A và Q
b) so sánh A và Q chú ý rằng còn có 1 phần nhỏ nhiệt lượng truyền ra môi trường xung quanh
Sau thời gian đun t = 5min , nhiệt kế cho biết độ tăng nhiệt độ của bình nhôm và nước là denta t= 7,9 độ C. nhiệt dung riêng của nhôm là c1 = 880J/(Kg.K), của nước là c2= 4200J/(kg.K).
a)Tính A và Q
b) so sánh A và Q chú ý rằng còn có 1 phần nhỏ nhiệt lượng truyền ra môi trường xung quanh