Vật lí lớp 9-chuyển động của xe

quách linh hương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
31
10
54
Hòa Bình
trung học cơ sở thị trấn kỳ sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe máy từ A đến B.trong 1/2 quãng đường đầu người đó đi với vận tốc V1=40km/h.quãng đường còn lại,trong 1/2 thời gian đầu người đó đi với vận tốc V2=45km/h,sau đó đi với vận tốc V3=35km/h.Biết tổng thời gian người đó đi là 2h.tính quãng đường AB
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
24
Hà Nội
Gọi quãng đường đi vs v2 và v3 lần lượt là s2,s3.
thời gian đi vs v1,v2,v3 lần lượt là t1,t2,t3.
ta có:
vtb=s1+s2+s3t1+t2+t3=60vtb=s1+s2+s3t1+t2+t3=60
\Leftrightarrow v1t1+v2t2+v3t3t1+t2+t3=60v1t1+v2t2+v3t3t1+t2+t3=60
⇔40t1+80t2+v3t3t1+t2+t3=60⇔40t1+80t2+v3t3t1+t2+t3=60
⇔40t1+80t2+v3t3=60(t1+t2+t3)⇔40t1+80t2+v3t3=60(t1+t2+t3)
lại cót1=2t2=2t3t1=2t2=2t3 (đề bài Trong 1212 thời gian đầu, người đó đi đoạn đương s1 với vận tốc V1=40km/hV1=40km/h. Trên đoạn đường còn lại người đó đi 1212 quãng đường đầu với vận tốc V2=80km/hV2=80km/h và trong 1212 quãng đường cuốic với vận tốc V3)
\Rightarrow v3t3=100t1v3t3=100t1
\Leftrightarrow v3=100t12t1=50(km/h)v3=100t12t1=50(km/h)
 
Top Bottom