Toán 9 [Lớp 9] Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp. Chứng minh 3 điểm C, O, E thẳng hàng. Tính bán kính đường

Cungancom

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng hai 2018
105
16
11
23
Vĩnh Long
Đông Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn 0 và điểm A nằm bên ngoài đường tròn 0. Kẻ 2 tiếp tuyến AB, AC với đường tròn 0. B và C là tiếp điểm
a] Chứng minh tứ giác ABOC nội tiếp
b] Qua B kẻ đường thẳng song song với AO với đường tròn 0 tại điểm thứ 2 là E. Chứng minh 3 điểm C, O, E thẳng hàng
c] Gọi I là giao điểm của đoạn thẳng AO với đường tròn 0, chứng minh I là tâm đường tròn nội tiếp tam giác ABC. Tính bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC khi OB=2 cm, OA=4 cm
d] Trên cung nhỏ BC của đường tròn 0 lấy điểm M tùy ý [ M khác B, C ]. Kẻ MR vuông góc với BC, MS vuông góc với CA, MT vuông góc với AB [R, S, T là chân các đường vuông góc ]. Chứng minh MS*MT=MR^2
 
Top Bottom