Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD có hai đường chéo cắt nhau tại E. Lấy điểm I thuộc cạnh AB, M thuộc cạnh BC sao cho góc IEM = 90 độ.
a) Chứng minh BIEM là tứ giác nội tiếp.
b) cm :AI=BM
c) Gọi N là giao điểm của tia AM và tia DC, K là giao điểm của BN và EM. Chứng minh CK vuông góc BN
a) Chứng minh BIEM là tứ giác nội tiếp.
b) cm :AI=BM
c) Gọi N là giao điểm của tia AM và tia DC, K là giao điểm của BN và EM. Chứng minh CK vuông góc BN