Vật lí ( lớp 9) cho hiệu suất đèn tìm điện trở

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
H=85/100=(P ích)/(P tp)=(P ích)/15 =>P ích=12,75 (W)
có:=U.I <=>12,75=12.I <=>I=1,0625 (A)
có:U=I.R <=>12=1,0625.R <=>R=192/17
(nếu sai mong bạn thông cảm)
 

samhai

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười 2017
84
38
49
21
Hà Giang
H=85/100=(P ích)/(P tp)=(P ích)/15 =>P ích=12,75 (W)
có:=U.I <=>12,75=12.I <=>I=1,0625 (A)
có:U=I.R <=>12=1,0625.R <=>R=192/17
(nếu sai mong bạn thông cảm)
\
thực ra bài này có trong sbt lí 9 và giải trên mạng nhưng họ lại tìm P hao phí sau đó lấy P hp/II ( lấy I= 15/12) ra R=1,44. chỗ đó mình ko hiểu, nếu bạn biết thì bảo mình với
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
có thể là do điện trở gây ra P hp và tính bằng ct :p hp=I^2.R rồi =>R
(H=1-(P hp)/(P tp))
 
Top Bottom