Vật lí [Lớp 9] [Chia sẻ] Đề kiểm tra học kì I năm học 2017 - 2018

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Phát biểu và viết hệ thức của định luật Jun Len-xơ. Nêu rõ ký hiệu, đơn vị của các đại lương có trong công thức.
2. Một bóng đèn điện có ghi 110 V - 100 W. Cho biết ý nghĩa của các số ghi trên bóng đèn.
3. Khi mắc nối tiếp 2 điện trở [tex]R_{1}[/tex] và [tex]R_{2}[/tex] vào hiệu điện thế 12 V thì cường độ dòng điện qua chúng là 0,24 A. Nếu mắc song song hai điện trở này cũng vào hiệu điện thế 12 V thì cường độ dòng điện qua chúng là 1 A. Tính [tex]R_{1}[/tex] và [tex]R_{2}[/tex].
4. Khi mắc một bàn là vào hiệu điện thế 220 V thì dòng điện chạy qua nó có cường độ là 2 A. Bàn là này được sử dụng như vậy trung bình mỗi ngày 20 phút. Biết rằng điện năng biến đổi hoàn toàn thành nhiệt năng.
a) Tính công suất tiêu thụ điện của bàn là theo đơn vị kW.
b) Tính điện năng bàn là tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị kW.h.
c) Tính nhiệt lượng bàn là tỏa ra khi sử dụng trong 30 ngày theo đơn vị Jun (J).
CẦN NHIỀU ĐỀ HƠN? NHẤP VÀO ĐÂY
 
Last edited:

baobadao25122003

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2017
34
25
49
22
Hà Nội
1) Nhiệt lượng tỏa ra ở dây dẫn khi có dòng điện chạy qua tỉ lệ thuận với bình phương cường độ dòng điện, với điện trở của dây dãn và thời gian dòng điện chạy qua:
[tex]Q=I^2Rt[/tex]
Trong đó:
Q là nhiệt lượng tỏa ra, đơn vị là J (jun)
I là cường độ dòng điện, đơn vị là A (ampe)
R là điện trở của dây dẫn, đơn vị là [tex]\Omega[/tex] (ôm)
t là thời gian dòng điện chạy qua, đơn vị là s (giây)

2) Các số ghi trên bóng đèn cho biết hiệu điện thế định mức của bóng đèn là 110V, công suất định mức của bóng đèn là 100W

3) [tex]R_1+R_2=\frac{U_m}{I_m}=\frac{12}{0,24}=50\Omega \Rightarrow R_1 = 50 - R_2[/tex]
[tex]\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}=\frac{U_m}{I_m}=\frac{12}{1}=12\Omega \\ \Rightarrow R_1.R_2=12.50 \\ \Rightarrow R_1(50-R_1)=600[/tex]
Giải ra ta được 2 trường hợp [tex]R_1 = 30\Omega; R_2 = 20 \Omega[/tex] hoặc [tex]R_1 = 20\Omega; R_2 = 30 \Omega[/tex]

4)
a) [tex]P=UI=220.2=440W=0,44kW[/tex]
b) 30 ngày bàn là sử dụng 20.30 = 600 phút = 10 giờ = 36000 giây
[tex]A=Pt=0,44.10=4,4(kWh)[/tex]
c) [tex]Q=I^2Rt=Pt=440.36000=15840000(J)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Top Bottom