Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1 : Cho đường tròn ( 0;R) , dây AB . Trên tia đối của tia BA lấy C sao cho BC = R . Tia CO cắt đường tròn ( O) tại D , O nằm giữa C và D
a, CMR : [tex]\widehat{AOD} = 3\widehat{ACD}[/tex]
b, Nếu AB = R , hãy tính độ dài OC theo R
Bài 2 : Cho đường tròng tâm O , bán kính AB . Qua trung điểm E của AB , kẻ 1 đường thẳng vuông góc với AB cắt O tại M . Kẻ MP song song với AB . gọi I là điểm chính giữa của cung nhỏ PM . Gọi OI cắt PM tại K
a, CMR : cung AB = cung BN
b, CM : tứ giác OKEM ( hay là AKEM hay sao ý lúc đấy mình viết vội quá ) là HCN
c, CM : KE = PN
a, CMR : [tex]\widehat{AOD} = 3\widehat{ACD}[/tex]
b, Nếu AB = R , hãy tính độ dài OC theo R
Bài 2 : Cho đường tròng tâm O , bán kính AB . Qua trung điểm E của AB , kẻ 1 đường thẳng vuông góc với AB cắt O tại M . Kẻ MP song song với AB . gọi I là điểm chính giữa của cung nhỏ PM . Gọi OI cắt PM tại K
a, CMR : cung AB = cung BN
b, CM : tứ giác OKEM ( hay là AKEM hay sao ý lúc đấy mình viết vội quá ) là HCN
c, CM : KE = PN