[Lớp 9] Bất đẳng thức
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 22 Quảng Trị $Loading....$ 18 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: phuongdaitt1, FaTa võ and Trần Tuyết Khả
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 18 Tháng tư 2018 #2 [tex]1+\frac{b}{c}+1+\frac{c}{b}< 2 +\frac{a}{d}+\frac{d}{a}<=>b^2ad+c^2adab(bd-ac)+cd(ca-db)<0<=>(ac-db)(cd-ab)<0 đpcm[/tex] theo đk ta có d>c;b>a=>db>ac=>ac-db<0 ta có cd>ab=>cd-ab>0 => đpcm Reactions: phuongdaitt1 and mỳ gói
[tex]1+\frac{b}{c}+1+\frac{c}{b}< 2 +\frac{a}{d}+\frac{d}{a}<=>b^2ad+c^2adab(bd-ac)+cd(ca-db)<0<=>(ac-db)(cd-ab)<0 đpcm[/tex] theo đk ta có d>c;b>a=>db>ac=>ac-db<0 ta có cd>ab=>cd-ab>0 => đpcm