Hóa lớp 9 bài toán hỗn hợp

heoi2000@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2017
61
9
26
Quảng Ngãi
chuyên lê khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 200 ml dd hỗn hợp hai axit HCl và H2SO4 tác dụng với một lượng bột Fe dư thấy thoát ra 4,48 lít khí (ở đktc) và dd A. lấy 1/10 lượng dd A cho pư với dd BaCl2 thu được 2,33 gam kết tủa.
a. Tính khối Fe tham gia pư.
b. tính C
M dung dịch muối axit trong hỗn hợp ban đầu.
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 200 ml dd hỗn hợp hai axit HCl và H2SO4 tác dụng với một lượng bột Fe dư thấy thoát ra 4,48 lít khí (ở đktc) và dd A. lấy 1/10 lượng dd A cho pư với dd BaCl2 thu được 2,33 gam kết tủa.
a. Tính khối Fe tham gia pư.
b. tính C
M dung dịch muối axit trong hỗn hợp ban đầu.
a/ n(Fe) = n(H2) = 0,2 mol => m(Fe) = 11,2g
b/ n(H2SO4) = 10n(BaSO4) = 10.0,01 = 0,1 mol => CM(H2SO4) = 0,1/0,2 = 0,5M
n(HCl) = 2(n(H2) - n(H2SO4)) = 0,2 mol => CM(HCl) = 0,2/0,2 = 1M
 
Top Bottom