Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Từ hai vị trí A và B cách nhau 9km trên một đường thẳng có 2 người xuất phát cùng một lúc bằng xe đạp, chuyển động thẳng đều ngược chiều nhau, sau 18 phút thì gặp nhau ở vị trí C. Nếu người đi từ A xuất phát sớm hơn 12 phút thì hai người gặp nhau ở cách C một đoạn 1,5 km. Tính vận tốc đi xe đạp của mỗi người.
Câu 2: Một bình thông nhau gồm 2 nhánh tiết diện tròn đều S1=250cm^2 và S2=350 cm^2 bên trong chứa nước. Thả vào bình một vật rắn hình trụ tiết diện tròn đều S=100 cm^2 chiều cao h=8cm, khối lượng riêng A=750kg/m^3, vật nổi thẳng đứng trên mặt nước trong bình và nước kh bị tràn ra ngoài. Tính công tối thiểu để nhấc vật ra khỏi nước, biết khối lượng riêng của nươc Do=1000kg/m^3.
Câu 3: Người ta đổ những ca đầy nước nóng vào một cái chậu trong đó đã có nước lạnh. Sau khi đổ ca thứ nhất thì nhiệt độ trong chậu tăng 10 độ C, sau khi đổ ca thứ 2 nhiệt độ trong chậu tăng thêm 5 độ C. Xác định nhiệt độ tăng thêm trong chậu sau khi đổ tiếp vào chậu cùng một lúc 4 ca nước nóng. bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường ngoài.
Câu 2: Một bình thông nhau gồm 2 nhánh tiết diện tròn đều S1=250cm^2 và S2=350 cm^2 bên trong chứa nước. Thả vào bình một vật rắn hình trụ tiết diện tròn đều S=100 cm^2 chiều cao h=8cm, khối lượng riêng A=750kg/m^3, vật nổi thẳng đứng trên mặt nước trong bình và nước kh bị tràn ra ngoài. Tính công tối thiểu để nhấc vật ra khỏi nước, biết khối lượng riêng của nươc Do=1000kg/m^3.
Câu 3: Người ta đổ những ca đầy nước nóng vào một cái chậu trong đó đã có nước lạnh. Sau khi đổ ca thứ nhất thì nhiệt độ trong chậu tăng 10 độ C, sau khi đổ ca thứ 2 nhiệt độ trong chậu tăng thêm 5 độ C. Xác định nhiệt độ tăng thêm trong chậu sau khi đổ tiếp vào chậu cùng một lúc 4 ca nước nóng. bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường ngoài.