Địa [Lớp 9] Bài tập

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Dao Băng, 4 Tháng mười hai 2017.

Lượt xem: 254

 1. Dao Băng

  Dao Băng Học sinh chăm học Thành viên

  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  91
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  a)Hãy xác định kinh độ của điểm A,B,C.Biết cùng thời điểm tại kinh tuyến gốc là 14h40' ngày 1/3/2016;tại điểm A là 19h00 ngày 1/3/2016;điểm B là 1h20' ngày 2/3/2016;tại điểm C là 10h40' ngày 1/3/2016
  b)Giả sử trục trái đất thẳng góc với mặt phẳng quỹ đạo và trái đất vẫn luôn tự quay quanh trục, khi hiện tượng ngày đêm trên trái đất sẽ như thế nào? Tại sao?
  C) vì sao trên trái đất xuất hiện các đới khí hậu khác nhau?
   
 2. Nguyễn Thị Ngọc Bảo

  Nguyễn Thị Ngọc Bảo Mod Địa Cu li diễn đàn HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  2,277
  Điểm thành tích:
  474
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Trường học/Cơ quan:
  ๖ۣۜɮօռìǟƈɛ❦

  upload_2018-6-17_16-42-49.png
  Nếu trục Trái Đất đứng thẳng thành một góc vuông với mặt phẳng quỹ đạo, thì khi Trái Đất quay xung quanh Mặt Trời, ánh sáng Mặt Trời bao giờ cũng chiếu thẳng vào xích đạo thành một góc vuông với mặt đất. Lúc đó hiện tượng các mùa sẽ không có ở bất cứ nơi nào trên Trái Đất. Nhiệt độ lúc nào cũng cao nhất ở xích đạo và giảm dần về phía hai cực.
  Nếu trục Trái Đất trùng hợp với mặt phẳng quỹ đạo (nằm trong mặt phẳng quỹ đạo), thì khi Trái Đất chuyển động tịnh tiến quanh Mặt Trời, trên bề mặt trái đất sẽ có hiện tượng các mùa ở khắp mọi nơi, nhưng sự thay đổi nhiệt độ giữa các mùa sẽ rất khốc liệt. Trong một năm, ánh sắng mặt trời sẽ lần lượt chiếu thẳng góc từ xích đạo lên cả hai địa cực. Lúc đó sẽ không còn các khái niệm đường chí tuyến, vùng nội chí tuyến ...
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->