Hóa [Lớp 9] Bài tập

Thanhhh lê

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười 2017
20
11
54
TP Hồ Chí Minh
Ba Đình
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
lấy a fe3o4 phản ứng với 200ml dd hcl thu dc dd A. lấy a fe3o4 phản ứng đủ HNo3 thu dc 0,1 mol No . koh qua dd A thu dc kết tủa. nung kết tủa thu dc b gam chất rắn
3Fe3O4 + 28HNO3 -----> 9Fe(NO3)3+ NO+ 14H2O
0,3_____________________________0,1
Fe3O4 +8 HCl -----> FeCl2 + 2FeCl3 + 4H2O
0,3_______________0,3____0,6
FeCl2+ 2NaOH ----> Fe(OH)2+ 2NaCl
0,3_________________0,3
FeCl3+ 3NaOH----> Fe(OH)3+ 3NaCl
0,6_______________0,6
Fe(OH)3 -----> Fe2O3 + H2O
0,6____________0,3
Fe(OH)2 ---->FeO+ H2O
0,3__________0,3
nNO =0,1 => nFe3O4 =0,3 => nFeCl2 =0,3 => nFeCl3 =0,6 ( mol)
=> nFe2O3 =0,3 mol
nFeO =0,3 mol
=> b =0,3*72+0,3*160=
mFe3O4 =a= 0,3*232 =
 
Top Bottom