Hóa [Lớp 9] Bài tập

nhocvukhoa

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2015
127
20
51
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 300 ml dd CUSO4 1M tác dụng với 300 ml dd BA(OH)2 1,5M. Lọc kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn màu đen. a) Tính khối lượng chất rắn màu đen.
b) Tính nồng độ mol các chất có trong dd sau phản ứng.
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Cho 300 ml dd CUSO4 1M tác dụng với 300 ml dd BA(OH)2 1,5M. Lọc kết tủa và nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn màu đen. a) Tính khối lượng chất rắn màu đen.
b) Tính nồng độ mol các chất có trong dd sau phản ứng.
CuSO4+ Ba(OH)2 ----> BaSO4+ Cu(OH)2
0,3_______0,3_________0,3_____0,3
Cu(OH)2 -----> CuO+ h2O
0,3_________0,3
nCuSO4 =0,3*1 =0,3 mol
nBa(OH)2 =0,3*1,5 =0,45 mol
=> sau pư thì Ba(OH)2 còn dư 0,15 mol
=> n kết tủa tính theo nCuSO4
=> m cr =0,3*233+0,3*80= 93,9 g
b,
nBa(OH)2 dư =0,15 mol
=> Cm dd = Cm Ba(OH)2 =0,15/( 0,3+0,3)= 0,25M
 
Top Bottom