Hóa [Lớp 9] Bài tập

Nguyễn Thị Ngọc Trinh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng tám 2017
41
8
6
21
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình kín có dung tích 5l chứa 1 ít cacbon và h2o (không có không khí). nung nóng bình đến nhiệt độ cao. giả sử chỉ xảy ra 2 phản ứng. Sau đó đưa bình về nhiệt độ và áp suất ban đầu.
a. Nếu cho các khí trong bình đi qua dd Ba(OH) dư tạo thành 1,97g kết tủa. Tính khối lượng CO2 có trong bình.
b. Để đốt cháy các khí trong bình cần 2,464l khí O2 (đktc). Tính thành phần % mỗi khí có trong bình.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
C + H2O --> CO + H2
a....................a.........a
C + 2H2O --> CO2 + 2H2
........................0.01.....0.02
a.n tủa = nCO2= 0.01 mol => m CO2= 0.44 gam
b. CO + 1/2 O2 ---> CO2
a............0.5a
H2 + 1/2O2 ---> H2O
a+0.02...(0.5a + 0.01)
nO2= 0.5a + 0.5a + 0.01= 0.11 => a
tới đó bạn tự làm tiếp
 
Top Bottom