Hóa [Lớp 9] Bài tập

Trieuphi

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng tư 2017
138
61
69
22

invisiblestar36498@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2017
14
4
6
ngâm Zn trong dd CuSO4 đến khi Zn không tan đuợc nữa => H=100%, Zn hết
*TH1: CuSO4 hết
nCuSO4=20.10% : 1600 = 0,0125
Zn + CuSO4 --> ZnSO4 + Cu
0,0125 0,0125 0,0125 0,0125 (mol)
Dd spư có mZnSO4= 0,0125.161=2,0125 (g)
mdd= 0,0125.65 + 20 - 0,0125.64=20,0125 (g)
mZn= 0,0125.65=0,8125
C%= 2,0125/20,0125 .100% =10,056%
*TH2: CuSO4 dư thì không tính đuơc
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
*ngâm 1 lá kẽm trong 20g dd muối đồng sunfat 10% cho đến khi kẽm không tan được nữa. Tính khối luợng kẽm đã phản ứng với dd trên và nồng độ % của dd sau phản ứng.......!

nCuSO4= (20.10%)/160 = 0,0125
Zn + CuSO4 ---------> ZnSO4 + Cu
Ta thấy: nZn=nZnSO4=nCu=nCuSO4=0,0125
mZn=65.0,0125=0,8125g
mdd sau p/ư: 0,8125+20-0,0125.64=20,0125g
C%ZnSO4=(0,0125.161.100)/20,0125=10,1%
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom