Hóa [Lớp 9] Bài tập

nhat hong

Học sinh
Thành viên
8 Tháng ba 2017
19
5
44
23
  • Like
Reactions: Tiểu thư ngốk

Lý Dịch

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng chín 2017
628
1,417
169
22
Nghệ An
cho 1.52g hỗn hợp 2 kim loại có hóa trị 2 tác dụng hết vs dd h2so4 loãngdư thấy có 0.336l khí thoát ra.tính hỗn hợp muối sunfat thu đc
Gọi 2 kim loại là A,B
A + H2SO4 -------> ASO4 + H2
B + H2SO4 -------> BSO4 + H2
n H2 = 0.336/22.4= 0.015 mol
Ta thấy n H2 = n H2SO4 = 0.015 mol
áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
=> m Nuối sunfat = 1.52+ 0.015*98 - 0.015*2 = 2.2044 g
 
Top Bottom