Hóa [Lớp 9] Bài tập

tuấnhaimái 45665

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2017
1
0
1
24
Bình Dương

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
cho 94.6gml dd H2SO4 20% ( d= 1.14g/ml) tác dụng với 400g dd BaCl2 5.2%
a . tính khối lượng kết tủa tạo thành
b . tính nồng độ % của chất trong dd sau khi loại bỏ kết tủa
n BaCl2 = 400×5.2%÷208=0.1mol
m dd H2SO4 = 94.6×1.14g =107.844g
n H2SO4 = 107.844×20%÷98=0,2
H2SO4 + BaCl2=> 2 HCl + BaSO4
Br. 0.2_______0.1
Pư 0,1________0,1____0,2______0,1
Sau pư 0.1_______0.1______0.2_____0.1
m kết tủa=0.1×233=23,3g
m dd sau pư = 107.844+400-23.3=484,544g
m HCl=0.2×36.5=7.3g
m H2SO4 dư= 0.1×98=9.8g
C%HCl =1.5%
C%H2SO4=2.02%
 
Top Bottom