Hóa [Lớp 9] Bài tập

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) X là hợp chất hữu cơ chứa 3 nguyên tố trong đố oxi chiếm 37,66% về khối lượng. tỉ khối hơi của X so với h2 là 23 xác định CTCT của A
2) Cho 30 gam axit axetic tác dụng với 27,6 gam rượu etylic. Cho 27,5 gam atyaxetat. Hãy tính Hiệu suất của phản ứng este hóa .
Các bạn ơi giúp mình với,....mình k làm đc
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
2) Cho 30 gam axit axetic tác dụng với 27,6 gam rượu etylic. Cho 27,5 gam atyaxetat. Hãy tính Hiệu suất của phản ứng este hóa .
nC2H5OH=0,6mol
nCH3COOH=0,5mol
nCH3COOC2H5=0,3125mol
viết pthh
=>nCH3COOH=0,3125mol
=>H%=0,3125/0,5*100=62,5%
1) X là hợp chất hữu cơ chứa 3 nguyên tố trong đố oxi chiếm 37,66% về khối lượng. tỉ khối hơi của X so với h2 là 23 xác định CTCT của A
câu 1 đề cho X chứa 3 ngtố thì suy ra X chứa C,H,O đc ko a @Hồng Nhật ???
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710

Lê Linh 1310

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
117
19
36
Thanh Hóa
Để xà phòng hóa hoàn toàn 12,87kg một loại chất béo cần 1,8 kg NaOH thu đc 0,552 kg Glixerol và hỗn hợp muối của 2 axit béo. Hãy tính khối lượng xà phòng thu đc biết muối của các axit béo chiếm 60% khối lượng xà phòng.
 
Top Bottom