Hóa [Lớp 9] Bài tập

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
PTHH: CuO+H2SO4 -----> CuSO4+H20
n CuO = m/M = 1,6/80 = 0,02 (mol )
m H2SO4 = ( 100.20)/100 = 20 (gam)
n H2SO4 = m/M = 20/98 = 10/49(mol)
chu y : ban nen de so mol la phan so , sau nay tinh khoi luong cho chinh xac
lap PTHH dang du thua
m CUSO4 = 0,02 .160 = 3,2 (gam)
C%=3,2/(1,6+100) = 3,15%
m H2SO4 du = (10/49-0,02) . 98 = 18,04 (gam)
C%=18,04/(1,6+100) = 17,75%
 
  • Like
Reactions: Đoàn Hoàng Lâm

Đoàn Hoàng Lâm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
644
354
176
22
PTHH: CuO+H2SO4 -----> CuSO4+H20
n CuO = m/M = 1,6/80 = 0,02 (mol )
m H2SO4 = ( 100.20)/100 = 20 (gam)
n H2SO4 = m/M = 20/98 = 10/49(mol)
chu y : ban nen de so mol la phan so , sau nay tinh khoi luong cho chinh xac
lap PTHH dang du thua
m CUSO4 = 0,02 .160 = 3,2 (gam)
C%=3,2/(1,6+100) = 3,15%
m H2SO4 du = (10/49-0,02) . 98 = 18,04 (gam)
C%=18,04/(1,6+100) = 17,75%
Bài này mình cũng biết làm rồi nhưng làm ra số lẻ quá nên đăng lên đây xem mọi người có ai giải ra số khác không :D:D
 
Top Bottom