Vật lí [Lớp 9] Bài tập tổng hợp

Nguyễn Linh - Maou

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2018
14
25
21
Nghệ An
thcs Hồ Xuân Hương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1
C:\Users\viettel\AppData\Local\Temp\msohtml1\01\clip_image001.gif


Cho mạch điện như hình 1. Cần thay đổi điện trở của các biến trở R1 và R2 như thế nào để công suất nhiệt
giải phóng trên biến trở R2 tăng lên gấp đôi và công suất trên biến trở R3 vẫn giữ nguyên. Ban đầu điện trở của các biến trở tương ứng là r1 = 9(; r2 = 6( và r3 = 6(.
a) hãy giải bài tập này.

Câu 2
Một cái cốc sứ khi thả nổi trên mặt nước trong bình hình trụ, thì mực nước trong bình dâng lên thêm một đoạn h1. Nếu nhấn cốc chìm hẳn thì mực nước trong bình chỉ dâng lên một đoạn h2 =h1. Tính trọng lượng riêng của sứ làm cốc? Biết trọng lượng riêng của nước là d0 = 104N/m3.

Câu 3
C:\Users\viettel\AppData\Local\Temp\msohtml1\01\clip_image004.gif

Một nguồn sáng điểm S cố định nằm trước hai gương phẳng nhỏ G1, G2 như hình 2. Gương G1 quay quanh điểm cố định I1, G2 quay quanh điểm cố định I2. Ba điểm S, I1, I2 là ba đỉnh của tam giác đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với các mặt gương. Xác định góc ( giữa hai gương để:
1) Một tia sáng đi từ S đến gương G1 tại I1 phản xạ tới gương G2 tại I2 rồi phản xạ ngược lại theo đúng đường đi của tia tới.
2) Khoảng cách giữa hai ảnh S1, S2 của S qua hai gương nhỏ nhất và lớn nhất.
 

Attachments

  • Doc2.doc
    21.5 KB · Đọc: 25
  • Like
Reactions: hothanhvinhqd

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Câu 1
C:\Users\viettel\AppData\Local\Temp\msohtml1\01\clip_image001.gif


Cho mạch điện như hình 1. Cần thay đổi điện trở của các biến trở R1 và R2 như thế nào để công suất nhiệt
giải phóng trên biến trở R2 tăng lên gấp đôi và công suất trên biến trở R3 vẫn giữ nguyên. Ban đầu điện trở của các biến trở tương ứng là r1 = 9(; r2 = 6( và r3 = 6(.
ko chắc đâu nhé ^^
công suất cái 3 ko đổi
=> ta có
[tex]P3=P3'[/tex]
=> [tex]\frac{U^{2}R3}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{U^{2}R3}{(R1'+R2'+R3)^{2}}[/tex]
=> R1'+R2'=15
P2=2P2'
=> [tex]\frac{2.R2(U^{2})}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{R2'U^{2}}{(R1'+R2'+R3)^{2}}[/tex]
=> R2'
=> R1'
 

Nguyễn Linh - Maou

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2018
14
25
21
Nghệ An
thcs Hồ Xuân Hương
ko chắc đâu nhé ^^
công suất cái 3 ko đổi
=> ta có
[tex]P3=P3'[/tex]
=> [tex]\frac{U^{2}R3}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{U^{2}R3}{(R1'+R2'+R3)^{2}}[/tex]
=> R1'+R2'=15
P2=2P2'
=> [tex]\frac{2.R2(U^{2})}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{R2'U^{2}}{(R1'+R2'+R3)^{2}}[/tex]
=> R2'
=> R1'
ko chắc đâu nhé ^^
công suất cái 3 ko đổi
=> ta có
[tex]P3=P3'[/tex]
=> [tex]\frac{U^{2}R3}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{U^{2}R3}{(R1'+R2'+R3)^{2}}[/tex]
=> R1'+R2'=15
P2=2P2'
=> [tex]\frac{2.R2(U^{2})}{(R1+R2+R3)^{2}}=\frac{R2'U^{2}}{(R1'+R2'+R3)^{2}}[/tex]
=> R2'
=> R1'
Thanks
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 2
Một cái cốc sứ khi thả nổi trên mặt nước trong bình hình trụ, thì mực nước trong bình dâng lên thêm một đoạn h1. Nếu nhấn cốc chìm hẳn thì mực nước trong bình chỉ dâng lên một đoạn h2 =h1. Tính trọng lượng riêng của sứ làm cốc? Biết trọng lượng riêng của nước là d0 = 104N/m3.
h2 = h1 luôn hả bạn?
Nếu vậy thì nếu ban đầu nhấn chìm toàn bộ cốc trong nước thì mực nước dâng lên 1 đoạn 2h1
Ban đầu: Nhận xét: thể tích cốc chìm trong nước chính là thể tích phần nước dâng lên : Vc = S*h1 ( S là tiết diện của bình hình trụ)
P = Fa
d*V = d0*Vc
d*V = d0*S*h1 (1)
Lúc sau: Nhấn chìm hoàn toàn cốc nghĩa là lúc này mực nước dâng lên chính bằng thể tích thật của cốc => V = (h1+h2)*S = 2h1*S (2)
Thế (2) vào (1) => d =...
 

Nguyễn Linh - Maou

Học sinh
Thành viên
10 Tháng một 2018
14
25
21
Nghệ An
thcs Hồ Xuân Hương
h2 = h1 luôn hả bạn?
Nếu vậy thì nếu ban đầu nhấn chìm toàn bộ cốc trong nước thì mực nước dâng lên 1 đoạn 2h1
Ban đầu: Nhận xét: thể tích cốc chìm trong nước chính là thể tích phần nước dâng lên : Vc = S*h1 ( S là tiết diện của bình hình trụ)
P = Fa
d*V = d0*Vc
d*V = d0*S*h1 (1)
Lúc sau: Nhấn chìm hoàn toàn cốc nghĩa là lúc này mực nước dâng lên chính bằng thể tích thật của cốc => V = (h1+h2)*S = 2h1*S (2)
Thế (2) vào (1) => d =...
H2=1/3 h1
 
Top Bottom