[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Một ống hình trụ có chiều cao h= 10cm, bán kính trong R1= 8cm, bán kính ngoài R2= 10cm, làm bằng vật liệu có khối lượng riêng D1= 900kg/m3 (ống không thấm nước và dầu ).
a. Ban đầu đặt ống thẳng đứng vào 1 bình hình trụ có tiết diện đáy trong S= 250cm2, chiều cao h0= 15cm đặt trên một bàn nằm ngang. Hỏi cần đổ bao nhiêu lít nước vào bình để ống vừa nổi?
b. Sau đó từ từ rót dầu vào ống. Tìm khối lượng dầu tối đa có thể rót vào ống. Cho khối lượng riêng của nước, dầu lần lượt là D0= 1000kg/m3, D2= 800kg/m3.
c. Nếu tiếp tục rót dầu vào ống sao cho ống ngập hẳn trong dầu và nước. Hỏi khi đó phần chìm của ống trong nước sẽ tăng hay giảm? Giải thích.
Câu 2: Những ngày trời giông, bằng cách nào em có thể xác định (gần đúng ) nơi xảy ra sét?
Câu 3: Một người ngồi trên 1 xe tải đang chạy với vận tốc 5m/s. Cách đó 300m, có 1 xe du lịch đang chạy ngược tới. sau 20s thì 2 xe gặp nhau. Tính
a. Vận tốc của xe du lịch.
b. Khoảng cách của 2 xe sau 30s kể từ lúc gặp nhau.
Câu 4: Tính hiệu suất của một động cơ ô tô. biết khi nó chạy với vận tốc 72km/h thì công suất của động cơ là 20kW và tiêu thụ 10 lít xăng cho quãng đường 100km. Cho khối lượng riêng của xăng D= 0.8g/cm3 và năng suất tỏa nhiệt của nó q= 4.4*10^5J/kg.
Câu 5: Hai điện trở có ghi R1 (6 ôm-1A) và R2 (14 ôm-0.5A) có thể mắc đồng thời chúng vào hai điểm có hiệu điện thế là mấy?
Câu 6: Hai người đi xe máy khởi hành cùng lúc, đi từ A đến B. Người 1 đi được 1/3 quãng đường đầu với vận tốc v1, phần còn lại đi với v2. Người 2 đi 1/3 quãng đường đầu với v2, phần còn lại với v1. Biết v1= 30km/h, v2= 40km/h và người nọ đến trước người kia 10 phút. Tính quãng đường AB
a. Ban đầu đặt ống thẳng đứng vào 1 bình hình trụ có tiết diện đáy trong S= 250cm2, chiều cao h0= 15cm đặt trên một bàn nằm ngang. Hỏi cần đổ bao nhiêu lít nước vào bình để ống vừa nổi?
b. Sau đó từ từ rót dầu vào ống. Tìm khối lượng dầu tối đa có thể rót vào ống. Cho khối lượng riêng của nước, dầu lần lượt là D0= 1000kg/m3, D2= 800kg/m3.
c. Nếu tiếp tục rót dầu vào ống sao cho ống ngập hẳn trong dầu và nước. Hỏi khi đó phần chìm của ống trong nước sẽ tăng hay giảm? Giải thích.
Câu 2: Những ngày trời giông, bằng cách nào em có thể xác định (gần đúng ) nơi xảy ra sét?
Câu 3: Một người ngồi trên 1 xe tải đang chạy với vận tốc 5m/s. Cách đó 300m, có 1 xe du lịch đang chạy ngược tới. sau 20s thì 2 xe gặp nhau. Tính
a. Vận tốc của xe du lịch.
b. Khoảng cách của 2 xe sau 30s kể từ lúc gặp nhau.
Câu 4: Tính hiệu suất của một động cơ ô tô. biết khi nó chạy với vận tốc 72km/h thì công suất của động cơ là 20kW và tiêu thụ 10 lít xăng cho quãng đường 100km. Cho khối lượng riêng của xăng D= 0.8g/cm3 và năng suất tỏa nhiệt của nó q= 4.4*10^5J/kg.
Câu 5: Hai điện trở có ghi R1 (6 ôm-1A) và R2 (14 ôm-0.5A) có thể mắc đồng thời chúng vào hai điểm có hiệu điện thế là mấy?
Câu 6: Hai người đi xe máy khởi hành cùng lúc, đi từ A đến B. Người 1 đi được 1/3 quãng đường đầu với vận tốc v1, phần còn lại đi với v2. Người 2 đi 1/3 quãng đường đầu với v2, phần còn lại với v1. Biết v1= 30km/h, v2= 40km/h và người nọ đến trước người kia 10 phút. Tính quãng đường AB