Hóa [Lớp 9] Bài tập thể tích khí

longtsbcm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
31
18
21
21
Hải Dương
THCS Võ Thị Sáu

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
hỗn hợp khí a gồm co2 và không khí (4/5vn2 :1/5vo2) biết da/h2=15,92 tính % theo thể tích mỗi khí trong hỗn hợp x
mọi người giúp nhanh nnha mình cần gấp lắm mai học rồi
gọi x,y là nCO2, O2 có trong A
==>nN2 (kk) =4y mol
dA/dH2 =15,92
==>[tex]\frac{\frac{44x+28\times 4y+32y}{x+4y+y}}{2}=15,92 \Rightarrow \frac{44x+144y}{x+5y}=31,84 \Rightarrow x=...y[/tex]
giả sử x=1 ==>y=... mol
==>%V=%n mỗi khí =....
 
Last edited:
  • Like
Reactions: longtsbcm@gmail.com

longtsbcm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười một 2017
31
18
21
21
Hải Dương
THCS Võ Thị Sáu
gọi x,y là nCO2, O2 có trong A
==>nN2 (kk) =4a mol
dA/dH2 =15,92
==>[tex]\frac{\frac{44x+28\times 4y+32y}{x+4y+y}}{2}=15,92 \Rightarrow \frac{44x+144y}{x+5y}=31,84 \Rightarrow x=...y[/tex]
giả sử x=1 ==>y=... mol
==>%V=%n mỗi khí =....
Sao gọi là a mà chả thấy bạn dùng a vậy với cả mình không hiểu giả sử x=1 bằng cách nào mong bạn giải thích giúp m vs. Thank bạn nh
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Sao gọi là a mà chả thấy bạn dùng a vậy với cả mình không hiểu giả sử x=1 bằng cách nào mong bạn giải thích giúp m vs. Thank bạn nh
bạn sửa lại giùm mình là nN2 = 4y mol nha
từ phương trình bạn suy ra x=...y
==> x/y =...
giả sử x=1 thì từ tỉ số x/y =.... ==>y=.... nha bạn.
p/s: đây là sủ dụng pp tự do chọn lượng chất và mình chọn x=1 nha bạn...
 
  • Like
Reactions: longtsbcm@gmail.com
Top Bottom